Trồng cây Kim Ngân sẽ mang lại thần tài đến với bạn hình 6
22Th7

Trồng cây Kim Ngân sẽ mang lại thần tài đến với bạn

Cây kim ngân hay được gọi là cây thắt bím được rất nhiều người trồng với ý nghĩa phong thủy. Hãy cùng sân vườn cảnh quan tìm hiểu về loài cây này nhé.

Đặc điểm chung của cây kim ngân

Đặc điểm cây kim ngân xoắn thường có 5-6 lá, những cây có 4 hoặc 7 lá. Thân xoắn vào nhau do ở giai đoạn cây con, người ta thường trồng chung 3 – 5 cây một chỗ rồi đan thắt vào nhau. Các thân cây sẽ sống khỏe với nhau, cùng phát triển và theo thời gian thì thân cây này sẽ dính lấy thân cây kia và tạo thành một khối cây có hình dáng lạ mắt. Thời gian tạo góp phần tạo sự đẹp lạ cho cây kim ngân này.

cay-kim-ngan-1-600x400 Trồng cây Kim Ngân sẽ mang lại thần tài đến với bạn

Cây kim ngân để bàn

 • Tên thường gọi của cây là kim ngân 
 • Tên gọi khác của cây bím tóc hay thắt bím
 • Tên khoa học  của cây: Pachia Aquatica

Ý nghĩa của cây kim ngân

Ý nghĩa của kim ngân: đúng với cái tên bản thân nó còn mang một ý nghĩa về phong thủy, tài lộc , tài vận và tiền bạc. Với tất cả mọi người khi trồng cây này với mong muốn mang lại cho gia đình nhiều may mắn và thành đạt, làm ăn giàu. Trồng cây sẽ bổ trợ cho gia chủ để mang lại vận mệnh tốt nhất.

cay-kim-ngan-1-600x400 Trồng cây Kim Ngân sẽ mang lại thần tài đến với bạn

Cây kim ngân giúp bạn đón tài lộc vào nhà

Ý nghĩa phong thủy

Trong trong thủy, người ta coi cây kim ngân biểu tượng cho sự thịnh vượng, tài lộc. Cây có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ giúp duy trì sự ổn định, hài hòa cho căn nhà, căn phòng. Nhiều chuyên gia phong thủy còn cho rằng loài cây này có thể cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.

Tác dụng của cây

Ngoài việc ý nghĩa phong thủy, chúng được ưa chuộng vì ngoại hình đẹp, bắt mắt.

Ngoài ra, cây còn là một trong những bài thuốc giúp trị chứng mẩn ngứa, dị ứng; Trị cảm sốt, chữa ung nhọt, phế ung, trường ung, họng đau, quai bị, chữa bệnh vảy nến, chữa mụn nhọt… 

Vị trí của cây

Ta nên đặt cây ở các vị trí như phong thủy như:

Giá của cây kim ngân

Nếu bạn chưa biết mua cây kim ngân ở đâu? Hãy đến với sanvuoncanhquan.com của chúng tôi. Chúng tôi cam kết là địa chỉ bán cây kim ngân tại hà nội có giá rẻ và đẹp nhất.

Bạn có thể tham khảo các cây tiểu cảnh khác tại đây.

Gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất : 0915.885.558 hoặc 0966.623.933

Hướng dẫn cách chọn mua cây kim ngân

Khi mua cây kim ngân khỏe mạnh phát triển tốt bạn nên chọn những cây có phần thân quấn dính lấy nhau. Có chiều cao từ 20cm – 30cm. Lá cây xanh, tươi.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kim ngân

Cách trồng cây kim ngân

cay-kim-ngan-1-600x400 Trồng cây Kim Ngân sẽ mang lại thần tài đến với bạn

Kỹ thuật trồng cây

 • Chậu cây: Đối với chậu thì không cần phải rất lớn nhưng cũng phải vừa để bạn có thể cấy ghép để cây tăng trưởng tốt hơn. Bạn sẽ chuẩn bị các cây có độ cao vừa phải , tùy theo kích thước của cây  mà bạn mua ở ngoài đại lý bán cây giống.
 • Đất cấy ghép: Đối với đất cấy thì bạn có thể tự làm những hỗ hợp như sau : tro trấu + trấu sóng + xơ dừa với tỷ lệ 60% + 15% + 25% và 100g đến 200g phân lân để cây có nguồn phân dự trữ.

Kỹ thuật chăm sóc cây kim ngân

cay-kim-ngan-1-600x400 Trồng cây Kim Ngân sẽ mang lại thần tài đến với bạn

Kỹ thuật chăm sóc cây

 • Ánh sáng: Cây nên trồng ở những nơi râm mát, tránh ánh nắng gay gắt đặc biệt phải tạo không gian thoáng không tù đọng oi bức. Trồng dưới bóng của những cây lớn càng tốt.
 • Nhiệt độ: Nên trồng cây ở nhiệt độ thấp vừa phải khoảng 20-25 độ.
 • Nước tưới:Cây  không chịu được úng, nên phải tạo điều kiện cho cây thoát nước tốt, khi trồng cây trong nhà thì phải giảm lượng nước tưới và liều lượng, chỉ cần giữ đủ ẩm một tuần tưới khoảng 1 đến 2 lần là được.
 • Đất chế độ dinh dưỡng. Cần phải sử dụng lượng đất có nhiều dinh dưỡng màu mỡ và ít tạp chất, đất càng tơi xốp càng tốt.
 • Cây thường hay bị bệnh nấm trắng nên kiểm tra thường xuyên để xử lý kịp thời.

Gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây  0918.396.699 hoặc 0981.525.055.

Cây kim ngân hợp với mệnh và tuổi nào?

Cây kim ngân hợp mệnh gì?

cay-kim-ngan-1-600x400 Trồng cây Kim Ngân sẽ mang lại thần tài đến với bạn

Những mệnh và tuổi hợp với cây kim ngân

Cây khá thích hợp với người mệnh Mộc hay mệnh Hỏa. Tuy nhiên với người mệnh Hỏa không nên sử dụng loại cây kim ngân thủy sinh vì chúng tương khắc với hành thủy là các loại cây thủy sinh.

Hơn nữa nhìn theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, vì vậy ngoài chọn các cây thuộc hành Kim thì gia chủ cũng có thể chọn các cây phong thủy này thuộc hành Thổ, muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để  4 hoặc 5 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Cây kim ngân hợp với tuổi gì?

 • Cây hợp với tuổi tuổi Tý.
 • Cây hợp với tuổi Tuất.
 • Cây hợp với tuổi Thân.

 

Send message via your Messenger App