Cây trầu bà xua đuổi vận xui mang đến tài lộc hình 6
23Th7

Cây trầu bà xua đuổi vận xui mang đến tài lộc

Cây trầu bà được trưng bày trong nhà trang trí bởi những lợi ích không nhỏ mà chúng đem lại. Hãy cùng sân vườn cảnh quan tìm hiểu về loài cây này nhé.

Đặc điểm chung của cây trầu bà

cay-trau-ba-1-600x400 Cây trầu bà xua đuổi vận xui mang đến tài lộc

Đặc điểm cây trầu bà

 • Cây trầu bà có đặc điểm là cây thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh, có loại xanh toàn phần, có loại có những đốm vàng trên lá, vàng nằm rải rác trên phiến lá, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo.Tên thường gọi của cây là trầu bà, sắn dây hoàng kim
 • Tên gọi khác của cây là thạch cảm tử, trầu bà vàng, hoàng tam điệp
 • Tên khoa học  của cây: Pachia Aquatica

Ý nghĩa của cây trầu bà 

cay-trau-ba-1-600x400 Cây trầu bà xua đuổi vận xui mang đến tài lộc

Cây trầu bà xua đuổi vận xui, mang lại sự may mắn tài lộc cho bạn

Ý nghĩa trầu bà: đúng với cái tên bản thân nó còn mang một ý nghĩa về phong thủy, tài lộc , tài vận và tiền bạc. Với tất cả mọi người khi trồng cây này với mong muốn mang lại cho gia đình nhiều may mắn và thành đạt, làm ăn giàu. Trồng cây trầu bà sẽ bổ trợ cho gia chủ để mang lại vận mệnh tốt nhất.

Ý nghĩa phong thủy

Trong trong thủy, người ta coi cây trầu bà biểu tượng cho sự thịnh vượng, tài lộc, giúp gia chủ xua đuổi vận xui, tai ương. Do vậy, chúng được mệnh danh là “cây tiền tài”.

Tác dụng của cây

Cây có khả năng hút các loại chất độc, khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, các khí benzen.

Không chỉ như vậy, cây còn là một vị thuốc giúp hỗ trợ chữa bệnh thận. Bài thuốc này được sử dụng khá nhiều trong y học cổ truyền bởi tính an toàn, hiệu quả mà cây đem lại.

Vị trí của cây

Ta nên đặt cây ở các vị trí như phong thủy như:

Giá của cây trầu bà

Nếu bạn chưa biết mua cây trầu bà ở đâu? Hãy đến với sanvuoncanhquan.com của chúng tôi. Chúng tôi cam kết là địa chỉ bán cây trầu bà tại hà nội có giá rẻ và đẹp nhất.

Bạn có thể tham khảo các cây tiểu cảnh khác tại đây.

Gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất : 0915.885.558 hoặc 0966.623.933

Hướng dẫn cách chọn mua cây trầu bà

Khi mua cây trầu bà khỏe mạnh phát triển tốt bạn nên chọn những cây có phần lá lớn, tươi.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà

Cách trồng cây trầu bà

cay-trau-ba-1-600x400 Cây trầu bà xua đuổi vận xui mang đến tài lộc

Kỹ thuật trồng cây

 • Bước 1: Chọn cây có nhánh to khỏe, mập mạp, rồi cắt dây  có từ 4-5 lá để ươm. Không cắt quá dài như vậy thời gian đứng lá lâu, tỉ lệ sống của cây sẽ thấp.
 • Bước 2: Chọn chậu ươm có miệng cứng và đứng, để cố định cây ươm thành vòng tròn, sau này khi trồng sang chậu cảnh cây sẽ có lá đứng đẹp và dễ trồng.
 • Bước 3: Lấy trấu sống và tro trấu để làm giá thể ươm cây. Sau đó cho giá thể  vào chậu ươm và tiến hành quấn và trồng dây trầu bà vào chậu ươm theo vòng tròn, rồi phủ đầy giá thể lên kín dây trầu bà và nén chặt vừa phải tránh làm gãy rễ non.

Kỹ thuật chăm sóc cây trầu bà

cay-trau-ba-1-600x400 Cây trầu bà xua đuổi vận xui mang đến tài lộc

Kỹ thuật chăm sóc cây

 • Ánh sáng: Thuộc loại cây ưa bóng râm, thích ánh nắng nhẹ buổi sáng và buổi chiều muộn, hoặc chỉ cần ánh sáng điện huỳnh quang là cây có thể phát triển tốt, nếu bạn để ngoài trời nên dùng lưới che đi 70% ánh nắng, không lá cây sẽ bị cháy nắng.
 • Nhiệt độ: Nên trồng cây ở nhiệt độ thấp vừa phải khoảng 20-25 độ.
 • Nước tưới: Nếu cây để ngoài trời có thể một ngày tưới nước 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, còn để trong nhà 1 tuần tưới 2 lần mỗi lần đủ ẩm đất là được. Đối với loại cây Trầu Bà thủy sinh thì khi nào cạn nước bạn đổ thêm nước vào là được, nên để nước trong nếu vẩn đục thì nên thay toàn bộ nước và loại bỏ rễ cây bị hư, nếu rễ mọc nhiều thì bạn có thể tỉa bớt hoặc chuyển sang bình lớn hơn.
 • Loại đất trồng cây Trầu Bà là loại xốp, thoáng khí nhưng lại giữ được ẩm, để có loại đất này thì có thể trộn nhiều xơ dừa, trấu, tro, than củi, phân chuồng hoai mục, còn đất vườn, đất thịt cây cũng vẫn có thể sống được.
 • Không để cây ngoài trưa nắng mùa hè.
 •  Nhớ tưới nước đều đặn

Gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây  0918.396.699 hoặc 0981.525.055.

Cây trầu bà hợp với mệnh và tuổi nào?

cay-trau-ba-1-600x400 Cây trầu bà xua đuổi vận xui mang đến tài lộc

Cây trầu bà hợp mệnh nào, tuổi nào

Cây trầu bà hợp mệnh gì?

Cây trầu bà hợp với người mệnh Mộc, người này có tính tình phóng khoáng, rộng lượng, hay giúp đỡ người khác. Họ là những người biết cách đối nhân xử thế vì vậy được nhiều người quý mến và kính trọng. Tuy nhiên nhược điểm của người này đó là tin người và không dứt khoát. Bởi thế để phát huy những ưu điểm, hạn chế những nhược điểm thì bạn nên sử dụng cây trầu bà cho người mệnh Mộc.

Cây trầu bà hợp với tuổi gì?

 • Cây hợp với tuổi tuổi Ngọ

Trên đây là một số những điều bạn cần biết về cây trầu bà, hy vọng rằng sẽ mang lại những kiến thức hiểu biết để bạn có thể lựa chọn cây phù hợp cho mình nhé

Send message via your Messenger App