Cây phát lộc đem đến tài lộc giúp công việc thuận lợi đến với bạn hình 6
24Th7

Cây phát lộc đem đến tài lộc giúp công việc thuận lợi đến với bạn

Cây phát lộc được nhiều người trưng bày nơi làm việc với mong muốn công việc thuận lợi. Hãy cùng sân vườn cảnh quan tìm hiểu về loài cây này nhé.

Đặc điểm chung của cây phát lộc

cay-phat-loc-1-600x400 Cây phát lộc đem đến tài lộc giúp công việc thuận lợi đến với bạn

Những đặc điểm của loài cây tài khúc

 • Đặc điểm chung phát lộc: Lá cây  được mọc ở vùng quanh thân, giống hình nơ, lá có hình dạng kiểu lá ngô nhưng nhỏ hơn, màu xanh sẫm và bóng. Trên lá có một vài đường kẻ dài dọc từ cuống đến ngọn màu vàng nhạt và ở giữa thì đậm hơn chút. Cây có hoa màu trắng, và rất thơm thường được nở hoa vào cuối năm trong tiết trời se lạnh. Hoa thường được nở thành chùm, có hương thơm ngát.
 • Tên thường gọi là cây phát lộc
 • Tên khác là cây tài khúc
 • Tên khoa học  của cây: Dracaena Sanderiana

Ý nghĩa của cây phát lộc

cay-phat-loc-1-600x400 Cây phát lộc đem đến tài lộc giúp công việc thuận lợi đến với bạn

Cây phát lộc sẽ giúp bạn thuận lợi trong công việc đem lại tài lộc.

Ý nghĩa của cây phát lộc: Cây mang tới tài lộc, sự nghiệp suôn sẻ, đẩy mạnh  vận trình, gia tăng phong thủy. Vận khí tốt cây sẽ phát triển rực rỡ, tiền vào như nước. Cây giúp tăng tinh thần phấn chấn cho gia chủ.

Tác dụng của cây phát lộc

 • Cây có vẻ đẹp kết hợp với nội thất phòng khách giúp trang trí nội thất của phòng. 
 • Cây sẽ dễ phát triển tốt tươi hơn, sẽ mang lại không khí trong lành, tốt cho sức khỏe. Bàn làm việc cũng là một lựa chọn tuyệt với đối với các loại cây nhỏ bé và xinh xắn.

Vị trí của cây

Giá của cây phát lộc

cay-phat-loc-1-600x400 Cây phát lộc đem đến tài lộc giúp công việc thuận lợi đến với bạn

Tùy vào hình dáng cây mà có giá khác hãy, hãy liên hệ với chúng tôi được tư vấn về giá một cách hợp lý nhất

Nếu bạn chưa biết mua cây phát lộc ở đâu? Hãy đến với sanvuoncanhquan.com của chúng tôi. Chúng tôi cam kết là địa chỉ bán cây phát lộc tại hà nội có giá rẻ và đẹp nhất.

Bạn có thể tham khảo các cây tiểu cảnh khác tại đây.

Gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất : 0915.885.558 hoặc 0966.623.933

Hướng dẫn cách chọn mua cây phát lộc

Khi mua cây  bạn chú ý nên con cây có lá xanh tốt, rễ cây tốt, thân không bị gẫy, đó là những biểu hiện cho việc cây phát triển tốt.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phát lộc

Cách trồng cây phát lộc

 • Bạn chọn nhánh phát lộc cắt ngang đặt trong chậu nhỏ đổ nước sạch, cố định cây không bị đổ. Bạn có thể dùng que sắt. thép để uốn cây theo nhu cầu của bạn.

Kỹ thuật chăm sóc cây phát lộc

cay-phat-loc-1-600x400 Cây phát lộc đem đến tài lộc giúp công việc thuận lợi đến với bạn

Những chú ý khi bạn chăm sóc cây

 • Ánh sáng: Là cây ưa ánh sáng nên để cây ở gần cửa kính,cửa sổ, nhưng tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây.
 • Nước tưới: Cây có thể phát triển một cách dễ dàng trong chậu chứa khoảng 2,5 cm nước với một ít sỏi. Tuy nhiên, chúng lại rất nhạy cảm với Clo và các chất hóa học khác trong nước máy,  vì thế tốt nhất nên tưới cho cây phát lộc loại nước đóng chai hoặc nước cất, hoặc nước máy nhưng phải để qua 24 giờ để cho khí Clo bay hơi hết.
 • Nhiệt độ: Cây phát lộc thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36-50 độ C. Lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.
 • Phân bón: Cây trồng trong nước chỉ cần bổ sung phân bón dạng dung dịch mỗi tháng một lần. Một giọt phân bón dạng dung dịch là rất nhiều đối với loại cây này. Ngoài ra, còn có một loại phân bón chuyên biệt dành cho chúng.

Gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây  0918.396.699 hoặc 0981.525.055.

Cây phát lộc hợp với mệnh và tuổi nào?

Cây phát lộc hợp mệnh gì?

cay-phat-loc-1-600x400 Cây phát lộc đem đến tài lộc giúp công việc thuận lợi đến với bạn

Cây rất hợp với những người mệnh Kim

Cây phát lộc hợp với mệnh kim, Người mệnh Kim mang tính cách mạnh mẽ, dữ dội đi kèm với sự nóng nảy. Những màu sắc may mắn của người mang mệnh này bao gồm: trắng, vàng và nâu, màu giải hạn là xanh mộc. Do vậy, trồng cây cảnh trong nhà là rất cần thiết cho những người mang mệnh Kim nhằm giải hạn, cân bằng cuộc sống, mang lại sức khỏe tốt.

Cây phát lộc hợp với tuổi gì?

Cây hợp với người tuổi mão, với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ cây rất thích hợp với người tuổi Mão. Người tuổi Mão không biết mẹo kiếm tiền, đối với chuyện tiền tài có chút bảo thủ. Vì vậy, tiền họ kiếm được thường ít và chậm hơn, cơ hội phát tài cũng không dễ dàng. Vì vậy cây sẽ khắc phục khuyết điểm của tuổi này.

Trên đây là một số những điều bạn cần biết về cây phát lộc, hy vọng rằng sẽ mang lại những kiến thức hiểu biết để bạn có thể lựa chọn cây phù hợp cho mình nhé.

Send message via your Messenger App